Thứ năm,  04/03/2021

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở nhiều nước

 Nhà chức trách bang Chiapas, đông nam Mexico ngày 29-12 thông báo, ít nhất 11 người thiệt mạng và bảy người khác bị thương sau khi một chiếc xe ô tô cá nhân đâm vào một chiếc xe buýt.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở nhiều nước

Chiếc xe ô tô lao xuống kênh do tầm nhìn hạn chế vì sương mù dày đặc ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ 

 

Theo Văn phòng Tổng chưởng lý bang Chiapas, vụ tai nạn xảy ra vào sáng 29-12 khi một chiếc xe băng sang làn đường bên và đâm vào xe buýt tại đường cao tốc Ocozocoautla-Arriaga.

Chiếc xe buýt xuất phát từ thị trấn biên giới Tapachula và đang chở một gia đình trên đường đến thị trấn miền núi San Cristobal de las Casas để nghỉ mát.

* Tại Ấn Độ, ít nhất sáu người, bao gồm hai trẻ vị thành niên, đã chết và năm người khác bị thương khi một chiếc xe ô tô trượt khỏi đường và lao xuống kênh do sương mù dày đặc ở quận Greater Noida, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ vào lúc 23 giờ 10 phút ngày Chủ nhật (giờ địa phương).

Người phát ngôn cảnh sát khu vực cho biết: “Trên xe có tổng cộng 11 người khi chiếc xe rơi xuống kênh Kherli ở khu vực Dankaur. Tất cả 11 người đã được đưa đến bệnh viện. Các bác sĩ cho hay sáu người thiệt mạng, trong khi năm người còn lại đang được điều trị”.

Khu vực phía bắc Ấn Độ đang hứng chịu tình trạng sương mù dày đặc, khiến tầm nhìn giảm, gây ra tình trạng chậm trễ giao thông hàng không và đường sắt. Trong suốt một tuần qua, nhiệt độ đã giảm xuống mức thấp dưới 2 độ C ở thủ đô Delhi và các khu vực lân cận dù tháng 12 năm nay được đã được ghi nhận là tháng mát nhất trong hơn một thế kỷ.

* Tại Morocco, nhà chức trách cho hay ba người đã thiệt mạng vào đêm Chủ nhật sau khi bị tàu hỏa đâm ở ngoại ô Casablanca, trung tâm kinh tế của Morocco.

Vụ tai nạn xảy ra gần thị trấn Bousekoura. Truyền thông địa phương thông tin, ba người này đã băng qua đường sắt và bị một đoàn tàu cao tốc hành đến từ Marrakech đâm vào.

Nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra về lý do ba người này ở trên đường ray khi có một chuyến tàu đến gần.

Theo Nhandan