Thứ ba,  27/10/2020

Luật sư riêng của ông Trump sẵn sàng ra làm chứng trước Thượng viện

Luật sư riêng của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani nói rằng ông sẵn sàng ra làm chứng trong phiên xét xử luận tội Tổng thống tại Thượng viện.

“Tôi sẽ ra làm chứng, tôi sẽ diễn thuyết, tổng kết, tôi sẽ làm những gì có thể làm tốt nhất. Tôi cũng muốn thử làm việc này”, ông Rudy Giuliani nói với phóng viên khi tới dự tiệc đón năm mới tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump ở Florida đêm 31/12.

luat su rieng cua ong trump san sang ra lam chung truoc thuong vien hinh 1
Ông Rudy Giuliani trả lời phóng viên tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago đêm 31/12/2019. 

 

Luật sư riêng của Tổng thống Trump được đề nghị ra làm chứng trước đảng Dân chủ tại Hạ viện trong giai đoạn điều tra luận tội nhưng đã không tuân thủ trát triệu tập. Thay vào đó, ông tuyên bố Tổng thống Trump không làm gì sai trong thỏa thuận với Ukraine.

Quá trình luận tội được Hạ viện do đảng Dân chủ nắm đa số tiến hành nhằm vào cuộc điện đàm ngày 25/7/2019 giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky với cáo buộc ông Trump đã đề nghị Ukraine tiến hành điều tra nhằm váo đối thủ chính trị trong cuộc đua vào ghế tổng thống 2020 để đổi lấy việc giải ngân khoản viện trợ quân sự hàng triệu USD cho Kiev.

Ngày 18/12, Hạ viện đã bỏ phiếu thông qua 2 điều khoản luận tội Tổng thống Trump, gồm lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. Tuy nhiên, hạ viện vẫn chưa chuyển báo cáo lên Thượng viện do đảng Cộng hòa nắm đa số – nơi sẽ tiến hành phiên xét xử luận tội Tổng thống./.

Theo VOV