Thứ bảy,  31/10/2020

Cập nhật vụ sập nhà tại Campuchia: 7 người chết, 18 người sống sót

Sáng 4/1, trong số 25 nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát vụ sập công trình đang xây dựng tại tỉnh Kep, Campuchia, đã có 7 người thiệt mạng.

Đêm qua (3/1), lực lượng cứu hộ Campuchia dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Hun Sen đã tích cực tiến hành giải cứu các nạn nhân trong vụ sập công trình đang xây dựng tại tỉnh Kep, Campuchia.

cap nhat vu sap nha tai campuchia: 7 nguoi chet, 18 nguoi song sot hinh 1
Thủ tướng Hun Sen trực tiếp chỉ đạo cứu hộ trong đêm.

Tính đến sáng nay (4/1), lực lượng cứu hộ đã đưa được 25 nạn nhân của vụ tai nạn ra khỏi đống đổ nát, trong số đó có 7 người bị thiệt mạng, 18 người may mắn sống sót đã được đưa tới điều trị tại bệnh viện.

cap nhat vu sap nha tai campuchia: 7 nguoi chet, 18 nguoi song sot hinh 2
Công tác cứu hộ được tiến hành suốt đem.
cap nhat vu sap nha tai campuchia: 7 nguoi chet, 18 nguoi song sot hinh 3
Đã có 18 nạn nhân được giải cứu.

Thủ tướng Hun Sen, Phó Thủ tướng Chea Sophara cùng nhiều quan chức cấp cao khác của Campuchia đã tới hiện trường từ đêm qua để chỉ đạo công tác cứu hộ và thăm hỏi các nạn nhân. Hiện lực lượng cứu hộ được huy động tới hàng nghìn người đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát khổng lồ. Ước tính có khoảng 30 – 40 nạn nhân đang làm việc tại công trình khi vụ tai nạn xảy ra.

cap nhat vu sap nha tai campuchia: 7 nguoi chet, 18 nguoi song sot hinh 4
Nhiều nạn nhân đã may mắn sống sót.
cap nhat vu sap nha tai campuchia: 7 nguoi chet, 18 nguoi song sot hinh 5
Hiện trường vụ tai nạn là đống đổ nát khổng lồ

Cũng trong đêm 3/1, cảnh sát Campuchia cũng đã bắt giữ và thẩm vấn chủ sở hữu của tòa nhà bị sập. Được biết công trình đang xây dựng này không được cấp phép và đã hoàn thành 90% khối lượng./.

Theo VOV