Thứ hai,  27/01/2020

Miền đông Syria cảnh giác trước các nguy cơ an ninh

Theo Reuters, ngày 10-1, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, một cuộc không kích ở miền đông Syria vào đêm trước đó đã làm tám tay súng thuộc lực lượng bán quân sự của Iraq chết. Một máy bay chưa rõ gốc tích tiến công các phương tiện đi lại và kho vũ khí ở khu vực Albu Kamal, gây ra một vụ nổ lớn. Ba ngôi làng ở khu vực này vốn được cho là nơi đóng quân của các lực lượng trung thành với Iran.

Miền đông Syria cảnh giác trước các nguy cơ an ninh

Vụ không kích ở miền đông Syria.

 

* Các lực lượng Mỹ tại miền đông Syria, dọc biên giới với Iraq, đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ sau vụ tiến công bằng tên lửa đạn đạo của Iran nhằm hai căn cứ của Mỹ và liên quân tại Iraq. Trong khi đó, binh sĩ Mỹ đã rút khỏi hai căn cứ quân sự ở tỉnh Hasakah, đông bắc Syria. Khoảng 40 xe tải chở thiết bị quân sự đã rời căn cứ này hướng về cửa khẩu giữa Syria và Iraq.

* Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một lệnh ngừng bắn đã được thiết lập ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria, theo một thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Theo các thỏa thuận, cơ chế ngừng bắn đã được thực thi ở khu vực giảm leo thang Idlib.

* Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9-1 cho biết, bốn binh sĩ nước này chết trong vụ đánh bom xe tại đông bắc Syria vào hôm trước đó. Cuộc tiến công xảy ra tại một chốt an ninh trên đường ở khu vực phía đông sông Euphrate, nơi Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch quân sự hồi tháng 10 năm ngoái nhằm chống lực lượng người Cuốc ở Syria.

Theo Nhandan