Thứ sáu,  25/09/2020

Pháp, Israel nhất trí đối thoại chiến lược về các vấn đề khu vực

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Israel đã gặp nhau tại tư dinh của Thủ tướng Benjamin tại Jerusalem trong khuôn khổ chuyến thăm Israel của Tổng thống Pháp Macron.

Phap, Israel nhat tri doi thoai chien luoc ve cac van de khu vuc hinh anh 1
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: jpost.com)

Ngày 22/1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nhất trí thiết lập đối thoại chiến lược về các vấn đề khu vực.

Theo Văn phòng Thủ tướng Israel, hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau tại tư dinh của Thủ tướng Benjamin tại thành phố Jerusalem trong khuôn khổ chuyến thăm Israel của Tổng thống Pháp Macron.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Israel B.Netanyahu nêu rõ: “Chúng tôi đã nhất trí thiết lập đối thoại chiến lược giữa Israel và Pháp để cho phép tiếp tục hợp tác vì những mối quan tâm chung.”

Ông cho biết đối thoại chiến lược có thể giúp hai nước giải quyết những vấn đề rất vai trò quan trọng đối với an ninh quốc gia.

Trong cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về tình hình căng thẳng liên quan tới Iran.

Tổng thống Macron tuyên bố Pháp sẽ “cứng rắn” đối với tham vọng hạt nhân của Iran và Paris quả quyết rằng Tehran sẽ không bao giờ có được vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Pháp E. Macron đã tới Israel tối 21/1 để tham dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày giải phóng trại tập trung Auschwitz, được tổ chức tại Israel vào ngày 23/1.

Trại tập trung Auschwitz là nơi Đức Quốc xã trước đây dựng lên ở Ba Lan để giam giữ, hành hình người Do Thái và tù binh chiến tranh./.

Theo vietnamplus.vn