Thứ ba,  27/10/2020

Những sở thích kỳ lạ của các Tổng thống Mỹ

Dưới đây là những thói quen và sở thích kỳ lạ của các Tổng thống Mỹ từ sưu tập truyện tranh, đá gà cho tới trò chơi ô chữ.
nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 1

Ít ai biết rằng trước khi trở thành Tổng thống đầu tiên của Mỹ, George Washington từng là một vũ công xuất sắc với tình yêu dành cho những bước nhảy.
nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 2

Thời gian Tổng thống Thomas Jefferson ở Pháp đã tiếp thêm tình yêu của ông với rượu vang cùng những món ăn độc đáo của quốc gia này, trong đó có khoai tây Pháp, kem, mì ống và pho mát để từ đó làm chúng trở nên phổ biến ở Mỹ.

nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 3

John Quincy Adams – Tổng thống thứ 6 của Mỹ nổi tiếng là một người tỉ mỉ và tuân thủ nghiêm túc các thói quen sinh hoạt hàng ngày. Sau khi thức dậy tầm 4 – 5 giờ sáng, Tổng thống Adams sẽ đi bộ hơn 3 km tới sông Potomac và cởi đồ để bơi ở đây.
nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 4

Mặc dù ngày nay, đá gà không phải là hoạt động hợp pháp ở các bang của Mỹ song Tổng thống Andrew Jackson từng một người say mê với trò chơi này và còn có nhiều đồn đoán cho rằng ông từng tổ chức vài trận đá gà trong Nhà Trắng.
nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 5

Sau khi trải qua tuổi thơ ốm yếu, Tổng thống Theodore Roosevelt đã trở thành một người say mê thể thao, đặc biệt là bộ môn đấm bốc. Thói quen này của Tổng thống thậm chí còn được các họa sĩ biếm họa sử dụng để minh họa cho bản tính cạnh tranh của một chính trị gia.
nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 6

Tổng thống Calvin Coolidge rất thích cưỡi ngựa để tập thể dục nên ông đã có một con ngựa điện được lắp đặt trong Nhà Trắng với 2 tốc độ: nước kiệu và nước đại.
nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 7

Sau khi mất khả năng đi bộ dẫn tới bại liệt ở tuổi 39, Tổng thống Franklin Delano Roosevelt đã bắt đầu bơi lội 3 lần/tuần để tăng khả năng cho các cơ ở cánh tay, dạ dày và lưng dưới. Sau một vài tháng, ông Roosevelt đã có thể đi được những đoạn ngắn với sự hỗ trợ của gậy hoặc một người phụ tá. Sau khi ông đắc cử, tờ New York Daily News đã tặng Tổng thống một bể bơi trong Nhà Trắng để ông có thể tiếp tục thói quen này.
nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 8

Tổng thống Dwight Eisenhower là một họa sĩ tài năng. Ông thường vẽ những bức tranh phong cảnh thiên nhiên và tặng chúng cho bạn bè.

nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 9

Tổng thống John F. Kennedy hút 4 – 5 điếu thuốc/ngày với các thương hiệu ưa thích của ông là Upmanns hoặc Monticellos.
nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 10

Tổng thống Lyndon Baines Johnson đã dành 490 ngày, tức là 1/4 nhiệm kỳ Tổng thống của ông tại trang trại Central Texas khi kết hợp cả thời gian dành cho công việc và nghỉ ngơi. Nơi này thậm chí còn được gọi là “Nhà Trắng Texas”.

nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 11

Vợ chồng Tổng thống Richard Nixon đều yêu thích môn bowling và từng có một hành lang bowling 1 chiều được thiết kế trong tầng hầm Nhà Trắng năm 1969.

nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 12

Ít ai biết Tổng thống Gerald Ford có thói quen sưu tập tem.
nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 13

Tổng thống Ronald Reagan dành tình yêu đặc biệt với môn cưỡi ngựa. Trong ảnh là Nữ hoàng Elizabeth II và Tổng thống Ronald Reagan cưỡi ngựa trên sân cỏ của Lâu đài Windsor sáng 8/6/1982.

nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 14

Trong suốt chiến dịch tranh cử của Tổng thống Bill Clinton, không khó để bắt gặp hình ảnh ông đang chăm chú với trò chơi ô chữ. Thậm chí Tổng thống Clinton từng xuất hiện trong một bộ phim tài liệu năm 2006 để thể hiện tình yêu với thói quen này.

nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 15

Thói quen yêu thích của Tổng thống George W. Bush là chạy bộ.
nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 16

Tổng thống Barack Obama có sở thích vô cùng thú vị là sưu tập truyện tranh.

nhung so thich ky la cua cac tong thong my hinh 17

Tổng thống Trump dành tình yêu đặc biệt cho golf./.

Theo VOV