Thứ năm,  26/11/2020

Trung Quốc tăng cường sản xuất khẩu trang trong cơn bão dịch corona

Trung Quốc khẳng định các cơ sở sản xuất khẩu trang, trang phục bảo vệ, vật tư y tế khác sẽ hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Người đứng đầu Hiệp hội Dệt may Công nghiệp và Vải vải không dệt Trung Quốc Thẩm Lợi Linh ngày 1/2 cho biết, các công ty sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc đang hoạt động hết công suất để cung cấp khẩu trang trong bối cảnh dịch virus Corona bùng phát hiện nay.

trung quoc tang cuong san xuat khau trang trong con bao dich corona hinh 1
Trung Quốc khẳng định các cơ sở sản xuất khẩu trang, trang phục bảo vệ, vật tư y tế khác sẽ hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của người dân. 

 

Ông Thẩm Lợi Linh cho biết, Trung Quốc là quốc gia cung cấp khoảng 50% số lượng khẩu trang trên thế giới. Tuy nhiên, sự bùng phát dịch bệnh viêm phổi lạ do virus Corona gây ra làm gia tăng nhu cầu của người dân, gây ra sự thiếu hụt tạm thời và đặt áp lực lớn lên các nhà sản xuất. Ông cũng khẳng định, các cơ sở sản xuất khẩu trang, trang phục bảo vệ, các vật tư y tế khác sẽ được hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của người dân hiện nay.

Để khắc phục tình hình thiếu hụt khẩu trang hiện nay, chính quyền Trung Quốc đã chi 3,5 triệu Nhân dân tệ (tương đương khoảng 507. 000 USD) để giúp các công ty sản xuất nhập thêm nguyên liệu. Một số công ty cũng trả thêm 600 Nhân dân tệ cho công nhân mỗi ngày để gia tăng năng suất.

Trong khi đó, Cơ quan Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã báo cáo 1.347 trường hợp mới được xác nhận nhiễm virus corona và thêm 45 bệnh nhân tử vong tính đến hết ngày 31/1.

Như vậy, chỉ tính riêng tỉnh Hồ Bắc đã có tổng cộng 7.153 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona và 956 bệnh nhân hiện trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, có 166 bệnh nhân đã được xuất viện.

Cũng trong ngày 31/1, Vũ Hán – thủ phủ của Hồ Bắc đã xác nhận có thêm 576 trường hợp mới nhiễm virus corona./.

Theo VOV