Chủ nhật,  28/02/2021

Trung Quốc nghiêm trị trường hợp bất tuân chỉ đạo chống dịch corona

 Lãnh đạo tối cao Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu nghiêm trị các trường hợp bất tuân chỉ đạo từ cấp trên trong đối phó dịch do virus corona mới (nCoV).

Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh trách nhiệm và bất tuân chỉ đạo từ cấp trên trong công tác đối phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.

trung quoc nghiem tri truong hop bat tuan chi dao chong dich corona hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

 

Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) hôm 3/2 tổ chức cuộc họp về phòng ngừa và kiểm soát dịch viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Cận Bình khẳng định cấp ủy và chính quyền các cấp phải kiên quyết tuân theo chỉ đạo, điều phối của Trung ương Đảng.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định trong công tác phòng chống dịch bệnh, cần kiên quyết phản đối chủ nghĩa hình thức, quan liêu. Cùng với đó, những người không tuân thủ chỉ đạo từ cấp trên, những người trốn tránh trách nhiệm, làm việc theo kiểu cho xong sẽ bị xử lý.

“Những người không thực hiện nhiệm vụ của họ sẽ bị trừng phạt theo pháp luật”, ông nhấn mạnh.

“Tất cả các khu vực và phòng ban phải tăng cường nhận thức về tình hình chung và kiên quyết tuân thủ chỉ đạo từ lãnh đạo trung ương về ứng phó với dịch bệnh và cơ chế kiểm soát, phòng ngừa dịch. Các biện pháp được áp dụng ở các khu vực khác nhau phải xem xét cả yêu cầu phòng ngừa của khu vực, cũng như tác động tới công tác phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh quốc gia.

Công tác phòng chống dịch bệnh không chỉ là vấn đề sức khỏe mà còn là công việc toàn diện đòi hỏi sự hỗ trợ toàn diện. Tất cả phải hỗ trợ cho nỗ lực giành chiến thắng trong cuộc chiến phòng chống dịch”, ông Tập nhấn mạnh.

Ông Tập cũng chỉ ra rằng, nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là hành động kịp thời và kiên quyết trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh./.

Theo VOV