Thứ tư,  12/08/2020

Bên trong các phòng bệnh di động đặc biệt ở tâm dịch nCoV Vũ Hán

Vũ Hán đang gấp rút xây dựng 3 bệnh viện di động tại các sân vận động cũng như các trung tâm công cộng khác nhằm điều trị hàng chục nghìn bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới.

Ben trong cac phong benh di dong dac biet o tam dich nCoV Vu Han hinh anh 1
Bệnh viện cabin di động là một cơ sở y tế di động với nhiều chức năng, như điều trị khẩn cấp, điều trị phẫu thuật và khám lâm sàng. Bệnh viện di động có thể là một ngôi nhà thực sự, một ngôi lều hoặc các cấu trúc lắp ghép giúp dễ dàng vận chuyển,lắp đặt, và được sử dụng rộng rãi trong các tình huống khẩn cấp
Ben trong cac phong benh di dong dac biet o tam dich nCoV Vu Han hinh anh 2
Với tổng sức chứa 3.800 giường bệnh cùng 2.000 nhân viên y tế chuyên nghiệp, ba bệnh viện di động này có thể giúp giảm tải đáng kể cho các cơ sở hạ tầng y tế của thành phố Vũ Hán. 
Ben trong cac phong benh di dong dac biet o tam dich nCoV Vu Han hinh anh 3
Ba bệnh viện di động này dùng để điều trị cho những bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (nCoV), nhưng không có những triệu chứng nghiêm trọng. Trong trường hợp tình trạng sức khỏe xấu đi, bệnh nhân sẽ được chuyển tới các bệnh viện được chỉ định.
Ben trong cac phong benh di dong dac biet o tam dich nCoV Vu Han hinh anh 4
Vũ Hán sẽ xây dựng 13 bệnh viện di động, với hàng chục nghìn giường bệnh cho các ca bệnh nhẹ. 20 bệnh viện di động khác sẽ được đưa vào sử dụng trên toàn quốc. 
Theo Vietnamplus