Thứ ba,  18/02/2020

WHO đánh giá cao nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chiến chống corona

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 5/2 đã đánh giá cao cố gắng của Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại dịch viêm phổi cấp do virus corona mới gây nên.

Hôm qua (5/2), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đánh giá cao những cố gắng của Trung Quốc trong việc xây dựng các bệnh viện mới tại thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc để phục vụ các bệnh nhân nhiễm virus corona, đồng thời vinh danh các nhà nghiên cứu nước này trong nỗ lực chẩn đoán và xét nghiệm.

who danh gia cao no luc cua trung quoc trong cuoc chien chong corona hinh 1
WHO đánh giá cao nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chiến chống corona. 

 

Tại cuộc họp báo, Tiến sĩ Michael Ryan, giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết chỉ trong thời gian ngắn, Trung Quốc đã tiến hành xây dựng 2 bệnh viện dã chiến là Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn với sức chứa 2.600 bệnh nhân nhiễm virus corona, điều này khẳng định những nỗ lực của Trung Quốc cho sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, ông cũng vinh danh sự quyết tâm và quả cảm của các nhân viên y tế tại đây, chung tay đoàn kết, giúp Hồ Bắc vượt qua dịch bệnh khó khăn.

Một nhóm chuyên gia toàn cầu phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới, bao gồm nhóm quản lý lâm sàng, nghiên cứu vắc-xin, phát triển thuốc, điều tra sinh thái, y tế công cộng… sẽ được gửi đến Trung Quốc trong tuần tới. Mục tiêu của nhóm là hỗ trợ cũng như học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia Trung Quốc trong việc đối phó với dịch bệnh./.

Theo VOV