Chủ nhật,  29/03/2020

Đài Loan sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Trung Quốc đến hết 29/4

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Đài Loan (CECC) cho biết sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục từ ngày 10/2 tới đến ngày 29/4 tới.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm virus corona mới tại Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc, ngày 30/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm virus corona mới tại Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc, ngày 30/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Chính quyền Đài Loan ngày 7/2 cho biết hòn đảo này sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục từ ngày 10/2, ngoại trừ những chuyến bay tới Bắc Kinh, Thượng Hải, Hạ Môn và Thành Đô.

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Đài Loan (CECC) cho biết lệnh cấm sẽ có hiệu lực đến ngày 29/4 tới.

Theo Tân Hoa xã, ngày 6/2, Cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Fabrizio Hochschild đã đánh giá cao những nỗ lực của Trung Quốc trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Ông Fabrizio Hochschild đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ nhất với người dân Trung Quốc, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và người dân Trung Quốc cũng như của các nước khác trên thế giới trong việc chống lại dịch bệnh đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và người dân Trung Quốc cũng như của các nước khác trên thế giới trong việc chống lại dịch bệnh 2019-nCoV.

Tính đến 8 giờ ngày 7/2, trên thế giới có 31.481 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona mới (2019-nCoV), 638 người đã tử vong, trong đó 636 người tử vong ở Trung Quốc đại lục./.

Theo vietnamplus.vn