Thứ ba,  14/07/2020

Bệnh viện dã chiến chuyên khoa Đông Y đầu tiên của Vũ Hán đón bệnh nhân

Ngày 14-2, Bệnh viện dã chiến Đông y Đại Hoa Sơn tại quận Giang Hạ thành phố Vũ Hán đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Bệnh viện dã chiến chuyên khoa Đông Y đầu tiên của Vũ Hán đón bệnh nhân

Một góc bệnh viện dã chiến Đông y Đại Hoa Sơn.

Đây vốn là một trung tâm thể thao ngoài trời được cải tạo lại, chia thành năm khu bệnh nhân, 400 giường bệnh. Bệnh viện sử dụng Đông – Tây y kết hợp, trong đó chủ đạo vẫn là điều trị Đông y. Hiện đã có 50 bệnh nhân Covid-19 được tiếp nhận.

Hiệu trưởng trường Đông y Thiên Tân, Viện sĩ Trương Bá Lễ dẫn đầu đoàn công tác 209 người gồm các y bác sĩ tuyến dưới năm tỉnh thành Thiên Tân, Giang Tô, Hà Nam, Hồ Nam và Thiểm Tây đã có mặt tại Đại Hoa Sơn, phối hợp với đội ngũ y bác sĩ tại đây triển khai công tác điều trị.

Viện sĩ Trương Bá Lễ giới thiệu, căn cứ trên kinh nghiệm gần đây, Đông y rất có hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19. Đội ngũ y bác sĩ tại đây sẽ sử dụng thuốc Đông y, kết hợp với xoa bóp, châm cứu, triển khai trị liệu, nghiên cứu lâm sàng. Trong giai đoạn điều trị, nếu phát hiện bệnh tình của bệnh nhân diễn tiến nặng thêm sẽ nhanh chóng đưa đến bệnh viện tuyến trên.

Viện trưởng Viện Đông y Trung Quốc, ông Hoàng Lộ Kỳ cho biết, lực lượng bác sĩ Đông y được điều động tổng cộng 2.200 người, chia làm ba đợt. Đợt đầu tiên đã tới Vũ Hán ngay đầu dịch và tham dự công tác chẩn trị. Thuốc Đông y có tác dụng can thiệp sớm đến bệnh trạng của bệnh nhân cảm cúm nhẹ. Đối với bệnh nhân đang cách ly tập trung, sử dụng thuốc Đông y sẽ ức chế virus phát triển, ngăn không cho bệnh nặng thêm. Hiện Đông y tham dự vào chẩn đoán các ca xác nhận nhiễm Covid-19 có tỷ lệ 75% tại Hồ Bắc, tại các nơi khác tỷ lệ lên tới 90%.

Theo thống kê, tại Hồ Bắc đã có 248 bệnh nhân được điều trị Đông Tây y kết hợp, trong đó 159 bệnh nhân có bệnh tình cải thiện, 51 bệnh nhân được ra viện, 22 bệnh nhân được chuyển đến khu phục hồi.

Theo Nhandan