Chủ nhật,  09/08/2020

Trung Quốc thưởng tiền nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19

Chính quyền thành phố Ma Thành ở Hồ Bắc, Trung Quốc, vừa thông báo sẽ thưởng tiền cho người dân chủ động đi khám khi có biểu hiện ho sốt…

Nhằm khuyến khích người dân chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, mới đây chính quyền thành phố Ma Thành, tỉnh Hồ Bắc ra thông báo sẽ thưởng 500 nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu đồng) cho người dân chủ động đi khám khi có các biểu hiện ho, sốt cũng như các trường hợp phát hiện người bị ho, sốt.

trung quoc thuong tien nham ngan ngua dich covid-19 hinh 1

 

Theo đó, thông báo nêu rõ, người dân nếu có các biểu hiện ho, sốt chủ động báo với với chính quyền và đi khám tại các địa điểm y tế chỉ định sẽ được thưởng 500 nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu đồng). Các cán bộ nhân viên y tế khi phát hiện người có các biểu hiện ho, sốt cũng được thưởng 500 nhân dân tệ. Ngoài ra, nhằm khuyến khích người dân nâng cao ý thức cảnh giác, thông báo cũng quy định, nếu người dân tố giác các ca bị sốt mới cũng sẽ được thưởng 500 nhân dân tệ, còn các trường hợp bị sốt nhưng giấu giếm, không thông báo với cơ quan chức năng sẽ xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trước Ma Thành thì nhiều địa phương của tỉnh Hồ Bắc cũng đưa ra nhiều biện pháp nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 như mới đây, chính quyền quận Thiết Sơn, thành phố Hoàng Thạch cũng mở đợt tuyên truyền, khen thưởng đối với người dân chủ động giao nộp mạt chược. Chính quyền quận Thanh Sơn, thành phố Vũ Hán cũng thưởng tiền từ 100-500 nhân dân tệ (khoảng 330 nghìn đồng đến 1,7 triệu đồng) khi tố giác các hoạt động tập trung ăn uống, giải trí từ 10 người trở lên.

Trong một diễn biến khác, tính đến sáng nay 17/2, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận 58.182 ca nhiễm và 1696 ca tử vong trên tổng số 70.637 ca nhiễm và 1.772 ca tử vong do Covid-19 trên toàn Trung Quốc./.

Theo VOV