Chủ nhật,  31/05/2020

Nhật Bản kêu gọi G20 tăng cường chi tiêu để giảm thiệt hại do Covid-19

Nhật Bản hôm qua kêu gọi các nước G20 tăng cường chi tiêu nhằm giúp nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh bởi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso nhấn mạnh: “Tôi đã kêu gọi cách thành viên G20 rằng khi nền kinh tế toàn cầu gặp rủi ro, Nhật Bản hy vọng các nước sẽ áp dụng các biện pháp chính sách táo bạo.

nhat ban keu goi g20 tang cuong chi tieu de giam thiet hai do covid-19 hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso. 

 

Hầu hết những người tham gia cuộc họp G20 hôm nay đều cho rằng, Covid-19 đã gây ra tác động đối với nền kinh tế nhưng thật khó để nắm bắt những gì đang xảy ra vì chúng ta có ít thông tin về loại virus này. Những người tham gia cuộc họp đều khẳng định sự cần thiết phải phối hợp để đối phó với tác động của Covid-19”.

Trước đó cùng ngày, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày tại thủ đô Riyad của Saudi Arabia.

Tại cuộc họp lần này, đại diện các nước thành viên G-20 cùng thảo luận các cách thức để đạt được một hệ thống thuế toàn cầu cân bằng hơn trong kỷ nguyên số, cũng như một kế hoạch hành động nhằm bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước tác động của sự bùng phát dịch Covid-19.

Cuộc họp của G20 diễn ra trong bối cảnh Viện Tài chính quốc tế (IFF) mới đây dự báo sự bùng phát dịch Covid-19 có thể làm giảm nhu cầu đối với dầu mỏ tại Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác, đẩy giá dầu xuống mức 57 đô la một thùng và phủ bóng lên triển vọng tăng trưởng kinh tế tại khu vực Trung Đông./.

Theo VOV