Thứ tư,  15/07/2020

Afghanistan lần đầu tiên thông báo các ca nghi nhiễm COVID-19

Quốc vụ khanh về các vấn đề truyền thông của Jordan nêu rõ quyết định cấm nhập cảnh là một phần trong những biện pháp phòng ngừa sau khi số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc, Iran và Trung Quốc tăng lên.

Khách du lịch đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại nhà ga tàu hỏa ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Khách du lịch đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại nhà ga tàu hỏa ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Jordan đã cấm nhập cảnh đối với các công dân tới từ Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc và cả những người nước ngoài tới từ những quốc gia này nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Quốc vụ khanh về các vấn đề truyền thông của Jordan Amjad Adayleh nêu rõ quyết định trên là một phần trong những biện pháp phòng ngừa sau khi số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc, Iran và Trung Quốc tăng lên.

Ông nhấn mạnh lệnh cấm này chỉ là tạm thời và được áp dụng với tất cả những người nước ngoài tới từ 3 quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh.

Trong khi đó, công dân Jordan tới từ 3 quốc gia này sẽ bị cách ly trong 2 tuần. Hiện Jordan chưa ghi nhận trường nhiễm COVID-19 nào.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo chính quyền nước này đã nâng cảnh báo về COVID-19 lên mức cao nhất (mức đỏ) trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng.

Trong khi đó, Iran xác nhận số ca tử vong do COVID-19 tại nước này đã tăng lên 8 người, con số tử vong cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Trước tình hình này, Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo tạm thời đóng cửa biên giới với Iran trong bối cảnh số ca nhiễm virus COVID-19 tại quốc gia láng giềng Trung Đông này tăng lên.

Pakistan cũng thông báo đóng cửa biên giới với Iran. Trong khi đó, Afghanistan đã cấm việc di chuyển bằng đường không và đường bộ tới Iran, nơi hàng triệu người tị nạn Afghanistan đang sinh sống.

Còn tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong (CHP) đã xác nhận thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và 1 trường hợp chuyển từ nghi nhiễm sang nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 74 người tính đến 20 giờ (giờ địa phương) ngày 23/2.

Phát biểu tại họp báo, CHP cho biết số các trường hợp mới có 1 nhân viên an ninh 62 tuổi, một cụ ông 68 tuổi là du khách trên du thuyền Diamond Princess.

Hai trường hợp còn lại là hai cụ bà trong độ tuổi 80 và 76, cả hai từng đến một ngôi miếu ở khu North Point trên đảo Hong Kong. Cho đến nay, đã có tổng cộng 4 cụ bà từng tới đây bị nhiễm bệnh.

Theo CHP, ít nhất có 30 người từng tới ngôi miếu này đã tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có 5 người đã nhập viện sau khi có triệu chứng và 10 người phải tiến hành cách ly.

Tính đến nay, trong số 74 ca nhiễm bệnh tại đặc khu Hong Kong, có 2 bệnh nhân đã tử vong, 12 người đã được chữa khỏi và xuất viện. Những người còn lại đang nằm viện.

Theo vietnamplus.vn