Thứ tư,  05/08/2020

Một người Malaysia trở về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2

Theo Bộ Y tế Malaysia, một người phụ nữ đã về nước hôm 23/2, sau đó bị sốt và đã đến khám tại một bệnh viện ở Thủ đô Kuala Lumpur..

Mot nguoi Malaysia tro ve tu Nhat Ban duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: nst.com.my)

Tờ New Straits Times đưa tin, Malaysia vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là một phụ nữ 53 tuổi trở về từ Nhật Bản.

Theo Bộ Y tế Malaysia, người phụ nữ nói trên về nước hôm 23/2, sau đó bị sốt và đã đến khám tại một bệnh viện ở Thủ đô Kuala Lumpur.

Xét nghiệm cho thấy, người phụ nữ này dương tính với SARS-CoV-2, trở thành trường hợp thứ 23 mắc virus này tại Malaysia.

Bộ Y tế Malaysia cũng cho hay 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19, gồm bệnh nhân thứ 16 là một nữ công dân Trung Quốc 67 tuổi và bệnh nhân thứ 22 là một phụ nữ Mỹ, vừa khỏi bệnh và được xuất viện.

Như vậy, cho đến nay, toàn bộ 22 ca nhiễm COVID-19, không kể trường hợp vừa phát hiện, đều đã hoàn toàn bình phục.

Tính đến ngày 27/2, Malaysia đã thu thập bệnh phẩm của 1.569 người để xét nghiệm COVID-19.

Trong số đó có 23 trường hợp dương tính, 1.523 trường hợp âm tính. Số còn lại (23 người) vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

Về trường hợp 66 công dân Malaysia được đưa về nước từ Vũ Hán (Trung Quốc) hôm 26/2, tất cả đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, họ đang được cách ly để theo dõi trong vòng 14 ngày.

Hôm 21/2, Malaysia cho biết căn cứ trên tình hình thực tế sẽ ra quyết định về việc áp dụng hạn chế đi lại đối với những người đến từ Hàn Quốc. Còn hiện tại, tình hình chưa thực sự rõ ràng nên lệnh này vẫn chưa được Malaysia ban bố.

Cùng ngày, hãng thông tấn nhà nước IRNA đưa tin, Iran đã cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh vào nước này.

Trong khi đó, hãng thông tấn TASS dẫn lời Bộ Giao thông vận tải Nga cho biết, Nga sẽ tạm ngừng tuyến đường sắt từ Moskva đi thành phố Nice ở miền Nam nước Pháp từ ngày 4/3./.

Theo vietnamplus.vn