Thứ ba,  24/11/2020

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát hoạt động tập trận

Theo KCNA, đây là cuộc “đánh giá sự cơ động và khả năng tấn công bằng hỏa lực” của lực lượng tuyến đầu cùng các đơn vị ở phía Đông.

Nha lanh dao Trieu Tien Kim Jong-un giam sat hoat dong tap tran hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa). (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/2 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát các cuộc tập trận quân sự.

Theo KCNA, đây là cuộc tập trận nhằm “đánh giá sự cơ động và khả năng tấn công bằng hỏa lực” của lực lượng tuyến đầu cùng các đơn vị ở phía Đông.

KCNA khẳng định cuộc tập trận đã kết thúc bằng “sự hài lòng to lớn” của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trong một thông tin khác cũng được KCNA đưa ra, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị thuộc đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về các biện pháp “ngăn ngừa dịch bệnh ở cấp cao nhất.”

KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp: “Trong trường hợp dịch bệnh lây lan vượt mức kiểm soát tại nước ta, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, các tình huống đặc biệt không được phép xảy ra trong hệ thống phòng chống dịch bệnh ở Triều Tiên.”

Ngoài ra, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng chỉ đạo các quan chức tăng cường công tác quản lý và tập trung vào quá trình theo dõi, kiểm tra cũng như cách ly các trường hợp nhiễm bệnh.

Hiện, Triều Tiên chưa xác nhận trường hợp nào nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 nhưng KCNA từng đưa tin về quá trình cách ly kéo dài một tháng với những người có các triệu chứng, trong khi áp dụng các biện pháp tăng cường như đẩy mạnh quá trình kiểm tra ở khu vực biên giới, tại các sân bay hay bến cảng./.

Theo vietnamplus.vn