Chủ nhật,  29/03/2020

Triều Tiên tuyên bố diễn tập quân sự chỉ là hành động tự vệ

KCNA ngày dẫn lời bà Kim Yo Jong, cho biết, hoạt động diễn tập quân sự của Triều Tiên hôm 2/3 chỉ là hành động tự vệ.

Bà Kim Yo Jong – em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban tuyên truyền và cổ động của Đảng Lao động Triều Tiên cho biết, cuộc tập trận của Triều Tiên hôm 2/3 chỉ là hành động tự vệ và không nhằm vào bất cứ đối tượng nào.

trieu tien tuyen bo dien tap quan su chi la hanh dong tu ve hinh 1
Bà Kim Yo Jong Phó trưởng ban thứ nhất Ban tuyên truyền và cổ động của Đảng Lao động Triều Tiên.

 

Bà Kim cũng tỏ ra bất ngờ trước phản ứng của Hàn Quốc và cho rằng, các chỉ trích của Hàn Quốc sẽ chỉ khiến gia tăng thù hận, kỳ thị cũng như sói mòn niềm tin giữa hai bên. Tuy nhiên, theo bà Kim, điều may mắn đây không phải là phát ngôn chính thức của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Đánh giá về việc Mỹ – Hàn quyết định hoãn cuộc tập trận chung giữa hai nước vào đầu tháng 3, bà Kim Yo Jong cho rằng quyết định trên là do dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc, chứ không xuất phát từ mong muốn hòa bình và hợp tác.

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết, vào lúc 12h37 phút ngày 2/3 (theo giờ địa phương), Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực gần thành phố Wonsan, miền Đông nước này. Được biết, đây cũng là lần đầu tiên Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo trong năm 2020./

Theo VOV