Thứ sáu,  04/12/2020

Trump xác nhận Quốc hội Mỹ đồng ý ngân sách 8,3 tỷ USD chống Covid-19

Ngày 5/3 (giờ Việt Nam), Tổng thống Trump xác nhận trên Facebook rằng Quốc hội Mỹ đã đồng ý với khoản ngân sách khoảng 8 tỷ USD để chống dịch Covid-19.

Theo NBC News, Hạ viện Mỹ ngày 4/3 (giờ địa phương) đã thông qua dự thảo ngân sách khẩn cấp 8,3 tỷ USD để đối phó với dịch Covid-19 giữa bối cảnh dịch bệnh này đang lan rộng khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới.

Dự thảo ngân sách được thông qua với tỷ lệ 415 phiếu thuận và 2 phiếu chống này sẽ cung cấp 7,8 tỷ USD cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 và thông qua nguồn ngân sách bắt buộc là 500 triệu USD trong 10 năm cho chương trình chăm sóc y tế từ xa.

Văn bản đã được gửi tới Thượng viện và các lãnh đạo Thượng viện dự kiến sẽ thông qua chậm nhất vào cuối tuần.

trump xac nhan quoc hoi my thong qua ngan sach 8 ty usd chong covid-19 hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã xác nhận trên trang Facebook của ông rằng: “Quốc hội đã đồng ý với khoản ngân sách 8 tỷ USD để đối với virus corona chủng mới. Điều đó tức là CDC (Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh), HHS (Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ) và DHS (Bộ An ninh Nội địa Mỹ) sẽ có nguồn lực họ cần để bảo vệ nước Mỹ an toàn và duy trì những nguy cơ với người lao động cũng như các gia đình ở mức rất thấp. Đây là một tin tuyệt vời cho Y tế, Kinh tế và Đất nước của chúng ta”.

Cho tới nay, đã có 158 ca nhiễm dịch Covid-19 ở Mỹ với 11 trường hợp tử vong do chủng virus này gây nên, trong đó 10 ca là ở bang Washington và 1 ca ở California./.

Theo VOV