Thứ tư,  05/08/2020

Số ca lây nhiễm ngược Covid-19 ở Trung Quốc tăng mạnh

Hôm qua (6/3), số ca nhiễm Covid-19 mới ngoài Hồ Bắc của Trung Quốc đại lục bật tăng trở lại.

Chỉ trong 1 ngày, con số này đã tăng thêm 25 ca, trong đó có tới 24 trường hợp từ nước ngoài trở về. Theo số liệu thống kê mới nhất vừa được Trung Quốc công bố sáng nay (7/3), riêng trong ngày 6/3, Trung Quốc đại lục có thêm 99 ca Covid-19 mới, trong đó riêng tỉnh Hồ Bắc là 74 ca và tất cả đều ở Vũ Hán.

so ca lay nhiem nguoc covid-19 o trung quoc tang manh hinh 1
Nhân viên ở Bắc Kinh đi làm ngày 3/3 phải đo thân nhiệt và khai báo nhân thân. 

 

Trong số 25 ca còn lại của các tỉnh, thành và khu tự trị bên ngoài Hồ Bắc, có tới 24 trường hợp là từ nước ngoài trở về. Trong đó nhiều nhất là tỉnh Cam Túc 17 ca, Bắc Kinh có 3 trường hợp và Quảng Đông là 1 ca.

Đáng chú ý là, ca nhiễm ở Quảng Đông là một bệnh nhân ở Thâm Quyến đi du lịch Tây Ban Nha hôm 10/1, về nước ngày 8/2, nhưng đến ngày 3/3 mới có triệu chứng sốt và xét nghiệm dương tính vào ngày 5/3. Thâm Quyến trước đó cũng đã phát hiện 1 ca trở về từ Anh nhiễm virus SARS-CoV-2.

Là cửa ngõ hàng không quan trọng của Trung Quốc, những ngày qua, các ca tăng thêm ở thủ đô Bắc Kinh tuyệt đại đa số là các ca từ nước ngoài trở về. Trong ngày 6/3, thành phố này có thêm 4 ca nhiễm mới, trong đó có tới 3 người là từ Italia trở về. Áp lực lây ngược buộc thành phố hơn 21 triệu dân này đến nay vẫn phải áp dụng những biện pháp chống dịch quyết liệt và nghiêm ngặt nhất.

Như vậy, tính đến nay, Trung Quốc đã có tổng cộng 60 ca bệnh lây ngược từ nước ngoài, trong đó có các quốc gia đang bùng phát dịch Covid-19, như Iran, Anh, Italy và giờ thêm Tây Ban Nha./.

Theo VOV