Thứ năm,  26/11/2020

Xe tăng chiến đấu T-90M “Đột phá” sắp trình làng tại Quảng trường Đỏ

Vào cuối tháng Một, các cuộc thử nghiệm nhà nước với dòng xe tăng T-90M đã hoàn tất, và trong tương lai gần, các xe tăng này sẽ được phiên chế trong quân đội Nga.

Xe tang chien dau T-90M
Xe tăng T-90M. 

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M “Đột phá” của Nga lần đầu tiên sẽ được giới thiệu trước công chúng tại cuộc diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva (ngày 9/5).

Một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga ngày 6/3 cho biết xe tăng này sẽ nằm trong thành phần nhóm thiết bị quân sự trong cuộc diễu binh.

Theo nguồn tin trên, vào cuối tháng Một, các cuộc thử nghiệm nhà nước với dòng xe tăng T-90M đã hoàn tất, và trong tương lai gần, các xe tăng này sẽ được phiên chế trong quân đội Nga.

Trang mạng NSN cho biết, T-90M sử dụng môđun tháp chiến đấu mới nhất kết hợp với pháo 125mm độ chính xác cao. Ngoài ra, xe tăng này còn được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực tự động cao Kalina và súng máy phòng không điều khiển từ xa 12,7mm.

Trong xe lắp đặt hệ thống điều khiển và liên lạc kỹ thuật số, nhờ đó các chiến sỹ xe tăng có thể nhanh chóng nhận thông tin về tình hình trên chiến trường./.

Theo Vietnamplus