Thứ sáu,  07/08/2020

Syria bắn hạ 20 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ

Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E của quân đội Syria đã bắn hạ 20 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib.

Syria ban ha 20 may bay khong nguoi lai cua Tho Nhi Ky hinh anh 1
Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E của quân đội Syria.

Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E của quân đội Syria đã bắn hạ 20 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib.

Kết quả này được nhà quan sát Syrian MC công bố trên tài khoản Twitter.

Theo thông tin công bố, hệ thống Buk của Syria đã thực hiện 25 lần phóng tên lửa, 20 lần bắn trúng, 3 lần bắn trượt và 2 lần bắn sai.

Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng rộng rãi máy bay không người lái chiến thuật Bayraktar TB2 và máy bay không người lái đa năng TAI Anka trong chiến dịch quân sự “Lá chắn mùa Xuân” bắt đầu tại tỉnh Idlib của Syria vào cuối tháng 2.

Trước đó, trang mạng kp.ru của Nga ngày 6/3 cho biết Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã tuân thủ lệnh ngừng bắn, theo đó không có cuộc giao tranh nào kể cả vào ban đêm. Ngày 5/3 đã diễn ra cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan tại Điện Kremlin. Trong cuộc đàm phán kéo dài gần 6 giờ này, hai nguyên thủ quốc gia đã đồng ý ngừng bắn tại Idlib./.

Theo Vietnamplus