Thứ năm,  26/11/2020

Tỷ phú Bill Gates và các nhà hảo tâm hỗ trợ chống COVID-19

Quỹ Bill và Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates liên kết với các tổ chức từ thiện khác sẽ hỗ trợ 125 triệu USD để nghiên cứu vắcxin chống COVID-19

Nhân viên thuộc Viện nghiên cứu y học truyền nhiễm của quân đội Mỹ kiểm tra các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhiễm COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân viên thuộc Viện nghiên cứu y học truyền nhiễm của quân đội Mỹ kiểm tra các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhiễm COVID-19. 

Theo Sputnik, Quỹ Bill và Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates liên kết với các tổ chức từ thiện khác sẽ hỗ trợ 125 triệu USD để giúp thúc đẩy phát triển các phương pháp điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây ra.

Sáng kiến về tìm thuốc chữa bệnh này được đặt tên là COVID-19 Therapeutics Accelerator.

Ngoài ra, chương trình tài trợ cũng hướng tới mục đích đảm bảo chữa bệnh COVID-19 cho bệnh nhân ở các nước nghèo.

Hiện trên thế giới chưa có vắcxin hay thuốc đặc trị COVID-19.

Cụ thể, Quỹ của vợ chồng Bill Gates và tổ chức từ thiện y tế Wellcome Trust mỗi bên đóng góp tới 50 triệu USD, còn quỹ Mastercard Impact cấp 25 triệu USD cho các dự án chính.

Trước đó, hồi tháng 2, ông Bill Gates đã cam kết hỗ trợ 100 triệu USD để giúp đối phó với sự bùng phát dịch COVID-19, hiện đang lây lan nhanh chóng trên thế giới.

Theo Vietnamplus