Thứ năm,  13/08/2020

Tổng thống Ai Cập đề nghị Trung Quốc phối hợp chống dịch COVID-19

Bộ Y tế Ai Cập thông báo đã phát hiện thêm 39 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 366 trường hợp, trong đó có 19 ca tử vong.

Tong thong Ai Cap de nghi Trung Quoc phoi hop chong dich COVID-19 hinh anh 1
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Cairo, Ai Cập.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trao đổi các cách thức nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, đồng thời đề nghị Bắc Kinh phối hợp chống dịch bệnh này.

Bộ Y tế Ai Cập thông báo trong ngày 23/3 đã phát hiện thêm 39 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 366 trường hợp, trong đó có 19 ca tử vong (tăng năm ca so với ngày 22/3). Số người khỏi bệnh đến nay là 96 trường hợp.

Do lo ngại dịch bệnh lây lan, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập ngày 23/3 đã bắt đầu tiến hành khử trùng và vệ sinh các bảo tàng cũng như các địa điểm du lịch trên cả nước.

Công tác khử trùng được tiến hành sau khi Bộ trên thông báo đóng cửa tất cả các bảo tàng, di tích khảo cổ và các điểm hút khách tham quan trên toàn Ai Cập từ ngày 23-31/3.

Cũng tại khu vực Trung Đông, cùng ngày 23/3, Liban và Oman đều ghi nhận 11 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, theo đó, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở hai nước này lên lần lượt là 267 và 66 ca.

Ngân hàng trung ương Israel ngày 24/3 tuyên bố chi 50 tỷ NIS (khoảng 13,46 tỷ USD) mua trái phiếu chính phủ nhằm đối phó với tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan nhanh ở nước này.

Chương trình mua trái phiếu chính phủ trên nhằm giảm căng thẳng tín dụng và hỗ trợ các hoạt động kinh tế cũng như ổn định tài chính.

Ngân hàng trung ương Israel nhấn mạnh chương trình trên đặc biệt quan trọng tại thời điểm nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình đang đối mặt với khó khăn về nguồn tiền vì dịch bệnh bùng phát tác động đến thu nhập cá nhân.

Cũng theo ngân hàng này, trong những tuần qua, tình hình kinh tế của Israel đã xấu đi nhiều do dịch bệnh COVID-19 lây lan và Chính phủ phải thực hiện các biện pháp mạnh để phòng chống dịch bệnh.

Bộ Y tế Israel thông báo riêng trong ngày 23/3 nước này ghi nhận 371 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Đây là ngày ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Israel. Theo đó, tổng số ca nhiễm tại nước này đến nay là 1.442 trường hợp./.

Theo Vietnamplus