Thứ năm,  06/08/2020

Tổng thư ký LHQ kêu gọi G20 thông qua kế hoạch “thời chiến” chống Covid-19

Ông Antonio Guterres cũng kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở các cuộc xung đột trên khắp thế giới nhằm dồn trọng tâm chống đại dịch Covid-19.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) thông qua kế hoạch “thời chiến”, trong đó có gói kích thích kinh tế hàng nghìn tỷ USD cho các doanh nghiệp, người lao động và hộ gia đình ở các nước đang phát triển đang vật lộn chống dịch Covid-19.

tong thu ky lhq keu goi g20 thong qua ke hoach "thoi chien" chong covid-19 hinh 1
Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. 

 

Trong bức thư gửi lãnh đạo G20, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết, G20 chiếm 85% GDP toàn cầu và có lợi ích trực tiếp cũng như vai trò quan trọng giúp các nước đang phát triển ứng phó với khủng hoảng dịch bệnh.

Theo người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric) các nhà lãnh đạo G20 sẽ họp trực tuyến vào ngày mai (26/3). Ông lưu ý, Covid-19 là cuộc khủng hoảng với nhiều mối đe dọa ngay cả ở các nước giàu nhất, hệ thống y tế cũng bị áp lực. Nhiều nước không thể ứng phó với nhu cầu chữa bệnh, nhất là ở nhóm người già.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở các cuộc xung đột trên khắp thế giới nhằm dồn trọng tâm chống đại dịch Covid-19./.

Theo VOV