Thứ bảy, 15/08/2020

Cảnh sát Argentina bắt giữ hơn 2.000 người vi phạm lệnh phong tỏa

Lệnh phong tỏa bắt buộc trên phạm vi toàn quốc sẽ có hiệu lực tới ngày 31/3 tới và sau đó chính phủ sẽ đánh giá lại tình hình để có những biện pháp tiếp theo.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 25/3, Bộ trưởng An ninh Argentina Sabrina Frederic thông báo 2.226 người đã bị bắt giữ vì vi phạm lệnh phong tỏa toàn quốc kể từ khi có hiệu lực hôm 20/3 vừa qua nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cùng với đó, các lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường cũng đã nhắc nhở 41.346 trường hợp, kiểm tra 106.331 phương tiện giao thông và tạm giữ 600 ôtô vì không có giấy phép lưu hành đặc biệt trong thời gian lệnh phong tỏa có hiệu lực.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng thực hiện 200 cuộc giám sát cách ly của những người từ nước ngoài trở về.

Sau kỳ nghỉ lễ cuối tuần dài, sang 25/3, các tuyến đường dẫn vào thủ đô Buenos Aires dường như đông đúc hơn, song cảnh sát đã lập nhiều chốt kiểm soát và phong tỏa các tuyến đường, yêu cầu tất cả các phương tiện phải trình được giấy phép đặc biệt trong thời gian phong tỏa nếu không đều bị xử lý.

Chính phủ Argentina dự kiến sẽ tiếp tục có các biện pháp mạnh hơn để hạn chế người dân đi lại trên đường trong thời gian này.

Theo thống kê chính thức, đến thời điểm này Argentina ghi nhận 387 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 8 trường hợp tử vong.

Lệnh phong tỏa bắt buộc trên phạm vi toàn quốc sẽ có hiệu lực tới ngày 31/3 tới và sau đó chính phủ sẽ đánh giá lại tình hình để có những biện pháp tiếp theo./.

Theo vietnamplus.vn