Thứ năm,  16/07/2020

Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ bị hoãn do Covid-19

Đảng Dân chủ Mỹ đã quyết định hoãn Đại hội toàn quốc nhằm bầu ra ứng cử viên chính thức tranh cử Tổng thống do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7, tuy nhiên do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, sự kiện này sẽ bắt đầu từ 17/8 tại bang Wisconsin.

dai hoi toan quoc dang dan chu my bi hoan do covid-19 hinh 1
Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ hồi năm 2016. 

 

Như vậy, Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ sẽ diễn ra chỉ một tuần trước Đại hội của đảng Cộng hòa bắt đầu từ 24/8 tại bang Bắc Carolina. Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban quốc gia Cộng hòa Ronna McDaniel đã khẳng định sẽ không thay đổi kế hoạch tổ chức Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa.

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng về mọi mặt bao gồm các cuộc bầu cử sơ bộ ở Mỹ. Nhiều bang đã phải hoãn và thay đổi phương pháp bỏ phiếu thay vì yêu cầu người dân tới các điểm bỏ phiếu nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Việc thay đổi các kế hoạch bầu cử sơ bộ đã ảnh hưởng tới việc lựa chọn các đại biểu của bang tham dự Đại hội toàn quốc của cả hai đảng, những người sẽ bầu ra các ứng cử viên cuối cùng của mỗi đảng để tranh chức Tổng thống Mỹ. Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11./.

Theo VOV