Thứ sáu,  04/12/2020

NATO bắt đầu cuộc tập trận quân sự đa quốc gia tại Latvia

Ngày 13/4, quân đội các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự đa quốc gia tại thành phố Daugavpils của Latvia.

NATO bat dau cuoc tap tran quan su da quoc gia tai Latvia hinh anh 1
Ảnh chỉ có tính minh họa. 

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 13/4, quân đội các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự đa quốc gia tại thành phố Daugavpils của Latvia.

Cuộc tập trận mang tên “Steel Brawler” sẽ kéo dài 6 ngày, với sự tham gia của khoảng 600 binh sĩ và 100 phương tiện quân sự nhằm cải thiện sự hợp tác giữa quân đội các nước NATO. “Steel Brawler” cũng là một phần của cuộc tập trận lớn hơn mang tên “Defender Europe 2020,” vốn đã bị thu hẹp quy mô do đại dịch COVID-19.

Cùng ngày, Đài Phát thanh quốc tế Romania dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này cho biết các binh sỹ Romania và Mỹ đang tiến hành một cuộc tập trận chung tại trung tâm huấn luyện ở Babadag, Đông Nam Romania. Cuộc tập trận diễn tập các tình huống giả định xảy ra cuộc tấn công trên không nhằm vào các mục tiêu dưới mặt đất, cũng như các phản ứng trong trường hợp máy bay bị bắn hạ.

Theo Bộ Quốc phòng Romania, tất cả các biện pháp hạn chế sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 đã được các binh sĩ tham gia tập trận tuân thủ nghiêm ngặt./.

Theo Vietnamplus