Thứ tư,  08/07/2020

Séc và Serbia giúp NATO phát triển khẩu trang bảo hộ y tế mới

Công ty Sigma Group của Séc với sự hợp tác của công ty Serbia Khayal đã chế tạo ra loại khẩu trang cao su có bộ lọc đặc biệt.

Phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn thông báo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ) ngày 16/4, cho biết Viện hạt nhân, sinh học và hóa học (NBC) thuộc Đại học Quốc phòng Brno của Séc đang đóng góp hiệu quả cho cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong khuôn khổ hợp tác NATO.

Trong khuôn khổ hợp tác này, NBC đã cùng với các chuyên gia hóa học thuộc Học viện Quốc phòng Serbia phát triển các bộ lọc cho khẩu trang bảo vệ được sử dụng cho mục đích quân sự.

Dưới sự bảo trợ của NBC, các công ty sản xuất của Séc và Serbia đã đồng ý hợp tác sản xuất loại khẩu trang mới trên để giải quyết tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ y tế chất lượng cao trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Cụ thể, công ty Sigma Group của Séc với sự hợp tác của công ty Serbia Khayal đã chế tạo ra loại khẩu trang cao su có bộ lọc đặc biệt.

Khẩu trang này có thể bảo vệ đạt hiệu quả cao cho nhân viên y tế và những người thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi phải tiếp xúc với người nhiễm bệnh hoặc có khả năng bị nhiễm bệnh.

NBC và Học viện Quốc phòng Serbia đã hợp tác kể từ năm 2017 trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường Giáo dục Quốc phòng NATO (DEEP) với mục đích phát triển và thử nghiệm các vật liệu bảo hộ mới do các công ty ở cả hai nước sản xuất./.

Theo Vietnamplus