Thứ ba,  24/11/2020

Yonhap Infomax: Xuất khẩu của Hàn Quốc có thể giảm 25% trong tháng 4

Xuất khẩu hàng hóa trong tháng Tư này của Hàn Quốc ước tính đạt khoảng 36,4 tỷ USD; sự sụt giảm mạnh này cũng do giá dầu toàn cầu giảm.

Yonhap Infomax: Xuat khau cua Han Quoc co the giam 25% trong thang 4 hinh anh 1
Hàng hóa được xếp tại cảng ở Busan, Hàn Quốc. 

Ngày 27/4, Yonhap Infomax, chi nhánh tin tức tài chính của hãng thông tấn Yonhap, dự báo xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng Tư này sẽ giảm tới 25% so với cùng kỳ năm trước do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động thương mại toàn cầu.

Theo đó, xuất khẩu hàng hóa trong tháng Tư này của Hàn Quốc ước tính đạt khoảng 36,4 tỷ USD. Sự sụt giảm mạnh này cũng do giá dầu toàn cầu giảm.

Dự đoán này phù hợp với dự báo của Cơ quan Hải quan Hàn Quốc với ước tính rằng xuất khẩu của nước này trong 20 ngày đầu tháng Tư này sẽ giảm 27% so với cùng kỳ năm trước.

Yonhap Infomax cũng dự báo xuất khẩu chip, mặt hàng xuất khẩu chính của Hàn Quốc, có thể giảm 15% trong tháng này, trong khi xuất khẩu ôtô giảm 29%, xuất khẩu sản phẩm hóa dầu cũng sẽ giảm hơn một nửa.

Với giá trị nhập khẩu ước tính đạt 37,3 tỷ USD, Hàn Quốc sẽ thâm hụt thương mại lần đầu tiên sau gần 100 tháng nếu số liệu xuất khẩu phù hợp với dự báo. Nước này sẽ công bố số liệu xuất khẩu chính thức của tháng Tư này vào thứ Sáu tới (1/5)./.

Theo Vietnamplus