Thứ năm,  02/07/2020

Mỹ không có tin tức gì về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Ngoại trưởng Mỹ ngày 29/4 cho biết Mỹ, không có tin tức gì về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và đang theo dõi các tin tức về sức khỏe của ông.

Truyền thông Triều Tiên không đưa tin về hoạt động của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un kể từ khi ông chủ trì cuộc họp hôm 11/4, làm dấy lên đồn đoán về sức khỏe của ông.

my khong co tin tuc gi ve nha lanh dao trieu tien kim jong-un hinh 1
Mỹ không có tin tức gì về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.    

 

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News, Ngoại trưởng Mike Pompell cho biết, Mỹ đang giám sát tình hình ở Triều Tiên, đồng thời cho biết, nước này thực sự có nguy cơ rơi vào nạn đói, thiếu lương thực trong thời điểm thế giới ứng phó với dịch Covid-19. Ông không nêu chi tiết nguy cơ nạn đói ở Triều Tiên nhưng 1 phái đoàn kinh tế Triều Tiên dự kiến có mặt tại Bắc Kinh (Trung Quốc) trong tuần này để thảo luận việc cung ứng lương thực và các vấn đề thương mại, do dịch Covid-19 làm gián đoạn nghiêm trọng nguồn cung lương thực cho nước này.

Tại cuộc họp báo sau đó ở Bộ Ngoại giao, Ngoại trưởng Pompell thông báo, Mỹ tiếp tục tập trung vào việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên, bất kể tình hình tại nước này diễn ra như thế nào.

Về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên, các quan chức tại Hàn Quốc và Mỹ cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un có thể đang lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng ven biển để tránh bị lây nhiễm Covid-19, đồng thời tỏ ra hoài nghi về một số tin tức truyền thông cho rằng, ông đang bị ốm./.

Theo VOV