Thứ ba,  24/11/2020

Tổng thống Trump: Trung Quốc muốn tôi thua trong cuộc bầu cử sắp tới

Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc sẽ làm bất cứ thứ gì họ có thể để khiến ông thua trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (29/4) cho biết, ông tin rằng cách xử lý dịch bệnh Covid-19 của Trung là bằng chứng cho thấy Bắc Kinh “sẽ làm bất cứ thứ gì họ có thể” để khiến ông thất bại trong nỗ lực tái tranh cử vào tháng 11/2020.

tong thong trump: trung quoc muon toi thua trong cuoc bau cu sap toi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại phòng Bầu Dục, ông Trump nói: “Trung Quốc sẽ làm bất cứ thứ gì họ có thể để khiến tôi thua trong cuộc đua này”. Tổng thống Trump cũng cho rằng, Trung Quốc muốn đối thủ của ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc tranh cử để giảm sức ép ông đã đặt lên họ về vấn đề thương mại và các vấn đề khác.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm, ông đang xem xét nhiều lựa chọn khác nhau để khiến Trung Quốc phải gánh chịu hậu quả liên quan đến virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19. “Tôi có thể làm rất nhiều”, ông Trump nói.

Khi được hỏi liệu ông sẽ sử dụng thuế quan hay xử lý khoản nợ xấu đối với Trung Quốc, Tổng thống Trump không nêu chi tiết cụ thể. “Có rất nhiều thứ tôi có thể làm được. Chúng tôi đang tìm hiểu những gì đã xảy ra”, ông Trump nói.

Theo Reuters, Tổng thống Trump đã cáo buộc Trung Quốc gây ra đại dịch toàn cầu khiến hơn 61.000 người dân Mỹ tử vong, khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào một cuộc suy thoái sâu sắc, có nguy cơ phá vỡ hy vọng của ông về một nhiệm kỳ kéo dài 4 năm nữa. Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết, Trung Quốc đáng lẽ ra nên để thế giới biết về loại virus này sớm hơn./.

Theo VOV