Thứ ba,  26/01/2021

LHQ tạo điều kiện cho hoạt động từ thiện của Hàn Quốc tại Triều Tiên

Với sự thông qua miễn trừ các lệnh trừng phạt, tổ chức phi chính phủ Quốc tế Cây Xanh của Hàn Quốc sẽ tiến hành chương trình hỗ trợ các trẻ em khuyết tật tại Triều Tiên trong 6 tháng.

Ủy ban về các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua đơn đề nghị từ một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc, theo đó cho phép thực hiện chương trình hỗ trợ của tổ chức này tại Triều Tiên.

Theo thông báo ngày 5/5 của ủy ban trên, với sự thông qua miễn trừ các lệnh trừng phạt, tổ chức Quốc tế Cây Xanh (Green Tree International) sẽ tiến hành chương trình hỗ trợ tại Triều Tiên trong 6 tháng, cho đến ngày 30/10 tới.

Chương trình này nhằm mục đích hỗ trợ các công tác tại Trung tâm của Hàn Quốc về phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật ở Triều Tiên.

Tổ chức phi chính phủ trên đã nộp đơn xin miễn các lệnh trừng phạt thông qua phái bộ thường trực của Hàn Quốc tại Liên hợp quốc ngày 6/4 vừa qua.

Tổ chức Quốc tế Cây Xanh có trụ sở tại Seoul đã tham gia các hoạt động nhân đạo liên quan tới việc hỗ trợ những người khuyết tật trên khắp thế giới và trẻ em tại Triều Tiên./.

Theo Vietnamplus