Chủ nhật,  17/01/2021

Các nước HĐBA ủng hộ giải pháp chính trị cho tình hình tại Syria

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 18/5 đã tiến hành phiên họp trực tuyến định kỳ hàng tháng về tình hình chính trị tại Syria.

Các nước Hội đồng Bảo an bảy tỏ ủng hộ đối với giải pháp chính trị cho tình hình tại Syria, kêu gọi các bên tiếp tục duy trì tình hình an ninh ổn định, tiếp tục duy trì trao đổi và hợp tác để sẵn sàng trở lại bàn đàm phán trong khuôn khổ Uỷ ban Hiến pháp, khi tình hình Covid-19 cho phép.

cac nuoc hdba ung ho giai phap chinh tri cho tinh hinh tai syria hinh 1
Hội đồng Bảo an họp trực tuyến về Syria.

Trong khi một số nước to lo ngại về  một số biện pháp cấm vận đơn phương có thể làm giảm khả năng ứng phó Covid-19 của Syria, các nước EU và Anh khẳng định các biện pháp cấm vận luôn có ngoại lệ về nhân đạo để không ảnh hưởng tới người dân.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, bày tỏ hy vọng tình hình ổn định trong giai đoạn hiện nay sẽ tạo đà cho tiến trình chính trị và cuộc chiến chống Covid-19 tại Syria. Trong bối cảnh vẫn còn  các vụ việc bất ổn an ninh tại Tây Bắc Syria, cùng với việc gia tăng hoạt động của một số nhóm khủng bố, Đại sứ kêu gọi các bên hưởng ứng lời kêu gọi ngừng bắn của Tổng Thư ký.

Đại sứ cho rằng Hội đồng Bảo an cần có sự thống nhất trong ủng hộ giải pháp chính trị tại Syria cũng như trong hỗ trợ người dân Syria trong giai đoạn khó khăn hiện nay./.

Theo VOV