Thứ tư,  02/12/2020

Tây Ban Nha xem xét khôi phục từng bước hoạt động ngành du lịch

Đảo Canary và quần đảo Balearic hiện đang ở giai đoạn thứ ba của kế hoạch nới lỏng các hạn chế đã áp dụng để chống dịch COVID-19 của Chính phủ Tây Ban Nha.

Tay Ban Nha xem xet khoi phuc tung buoc hoat dong nganh du lich hinh anh 1
Đảo Canary hy vọng đón khách trở lại trong nửa cuối tháng 6/2020. 

Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha Reyes Maroto ngày 30/5 cho biết Chính phủ nước này đang xem xét mở các “hành lang” an toàn để cho phép khách du lịch nước ngoài đến thăm quần đảo Balearic và đảo Canary trong nửa cuối tháng 6/2020.

Tây Ban Nha đã tiếp đón khoảng 84 triệu lượt khách du lịch trong năm 2019 với doanh thu của ngành du lịch đóng góp 13% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và tạo ra 12% tổng số việc làm của nước này.

Tuy vậy, cuộc khủng hoảng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra đã khiến ngành du lịch Tây Ban Nha bị đình trệ.

Tây Ban Nha sẽ áp dụng quy định cách ly trong 14 ngày đối với những người từ các nước đến nước này cho đến ngày 1/7/2020 để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Tuy vậy, trong một cuộc phỏng vấn được công bố trên tờ La Vanguardia, ông Maroto cho biết Chính phủ Tây Ban Nha đang xem xét nới lỏng các hạn chế đối với hai nhóm đảo ở trong số những điểm du lịch quan trọng của Tây Ban Nha.

Đảo Canary và quần đảo Balearic hiện đang ở giai đoạn thứ ba của kế hoạch nới lỏng các hạn chế đã áp dụng để chống dịch COVID-19 của Chính phủ Tây Ban Nha.

Trong khi đó, các hòn đảo nhỏ El Hierro, La Graciosa và La Gomera (Quần đảo Canary) và Formentera (Quần đảo Balearic) sẽ chuyển sang giai đoạn thứ tư của kế hoạch nới lỏng hạn chế nói trên từ ngày 1/6 tới.

Theo Vietnamplus