Thứ năm,  29/10/2020

Iran ‘gồng mình’ trước làn sóng bùng phát dịch bệnh COVID-19 mới

Bộ trưởng Y tế Iran Saeed Namaki cho rằng nguyên nhân dẫn đến làn sóng bùng phát mới là do người dân không tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội, chủ quan coi thường dịch bệnh

Iran 'gong minh' truoc lan song bung phat dich benh COVID-19 moi hinh anh 1
Iran đang đối mặt với làn sóng bùng phát dịch mới. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 2/6, Bộ Y tế Iran thông báo, trong 24 giờ qua nước này đã có thêm 3.117 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 157.562. Sau khi hạ xuống mức thấp nhất trong hai tháng vào ngày 2/5, số ca nhiễm bệnh tại Iran bắt đầu tăng trở lại. Hiện mức kỷ lục về số ca nhiễm trong ngày tại Iran 3.186 trường hợp (ngày 30/3).

Bên cạnh số ca nhiễm mới gia tăng đáng ngại, Iran cũng ghi nhận thêm 64 ca tử vong mới trong ngày. Hiện nước này đã có gần 8.000 người tử vong do COVID-19, trong khi hơn 2.500 người đang trong tình trạng nguy kịch. Cho đến nay Iran đã tiến hành gần 1 triệu lượt xét nghiệm.

Nhận định về tình hình hiện tại, Bộ trưởng Y tế Iran Saeed Namaki cho rằng nguyên nhân dẫn đến làn sóng bùng phát dịch mới là do người dân không tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội, chủ quan coi thường dịch bệnh hoặc nghĩ rằng dịch bệnh đã đi qua.

Iran ghi nhận những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên vào ngày 19/2 và sau đó nước này đã trở thành một điểm nóng về dịch bệnh trên thế giới. Khi số ca mắc bệnh có dấu hiệu giảm dần vào đầu tháng 5, Iran đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa./.

Theo vietnamplus.vn