Thứ năm,  16/07/2020

Afghanistan: Ít nhất 1 người thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Kabul

Một tín đồ Hồi giáo đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau khi một thiết bị phát nổ được kích hoạt trong khuôn viên của đền thờ Wazir Akbar Khan.

Nhân viên an ninh Afghanistan gác tại hiện trường vụ đánh bom đền thờ Wazir Akbar Khan ở Kabul ngày 2/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhân viên an ninh Afghanistan gác tại hiện trường vụ đánh bom đền thờ Wazir Akbar Khan ở Kabul ngày 2/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 2/6 xác nhận rằng có 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ đánh bom ở thủ đô Kabul.

Người phát ngôn Tariq Arian cho biết: “Một tín đồ Hồi giáo đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau khi một thiết bị phát nổ được kích hoạt trong khuôn viên của đền thờ Wazir Akbar Khan vào lúc 19 giờ 25 phút giờ địa phương.”

Bên cạnh đó, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết đang rà soát lại thông tin ban đầu cho rằng đây là một vụ đánh bom liều chết.

Theo quan chức này, đội rà phá bom mìn đã tìm thấy các vật liệu của thiết bị nổ tại hiện trường vụ việc. Vụ đánh bom đã làm hư hại các khu vực thuộc đền thờ, nơi cách không xa khu vực có các đại sứ quán nước ngoài.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận thực hiện vụ đánh bom nêu trên, trong khi ông Adrian cho biết thêm rằng những người bị thương đã được đưa tới một bệnh viện gần đó.

Vụ đánh bom nhằm vào đền thờ Wazir Akbar Khan là vụ tấn công mới nhất xảy ra ở thủ đô Kabul trong một tháng qua.

Cuối tuần trước, một phóng viên và tài xế đã thiệt mạng, trong khi có 6 người khác bị thương khi các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tấn công vào xe chở nhân viên của công ty truyền thông tư nhân./.

Theo vietnamplus.vn