Thứ sáu,  03/07/2020

Thượng nghị sỹ Dân chủ ngăn Tổng thống Mỹ mạnh tay với người biểu tình

Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Tim Kaine cho biết ông sẽ đệ trình một sửa đổi đối với NDAA nhằm nỗ lực ngăn Tổng thống Trump triển khai quân đội chống người biểu tình.

Cảnh sát bắt giữ những người biểu tình quá khích tại New York, Mỹ, ngày 1/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cảnh sát bắt giữ những người biểu tình quá khích tại New York, Mỹ, ngày 1/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Tim Kaine ngày 2/6 cho biết ông sẽ đệ trình một sửa đổi đối với Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng (NDAA) nhằm nỗ lực ngăn Tổng thống Trump triển khai quân đội chống người biểu tình.

Động thái nói trên của ông Tim Kaine, một thành viên của Ủy ban Quân vụ Thượng viện, diễn ra sau khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ triển khai quân đội đối phó các cuộc biểu tình đang bùng phát mạnh mẽ hiện nay tại Mỹ.

Thượng nghị sỹ Tim Kaine cho hay ông sẽ đệ trình sửa đổi khi ủy ban này thảo luận về NDAA vào tuần tới.

Trong một tuyên bố, Thượng nghị sỹ Tim Kaine nêu rõ: “Tôi không bao giờ nghĩ rằng chúng ta sẽ phải sử dụng NDAA để làm sáng tỏ rằng quân đội Mỹ không nên được điều động làm một lực lượng chống lại những công dân Mỹ đang biểu tình hợp pháp. Tôi nghĩ điều đó dường như là hiển nhiên đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi chúng tôi thảo luận về NDAA vào tuần tới, tôi sẽ thúc đẩy việc đảm bảo rằng Tổng thống không thể coi quân đội Mỹ như lực lượng vệ binh tại dinh thự riêng của mình để tìm cách đối phó các cuộc biểu tình ôn hòa.”

Thượng nghị sỹ Kaine cũng lưu ý rằng sửa đổi của ông sẽ ngăn chặn việc cấp ngân sách cho Bộ Quốc Phòng nhằm triển khai lực lượng chống lại người biểu tình hoặc công dân Mỹ”./.

Theo vietnamplus.vn