Thứ bảy,  04/07/2020

Dịch COVID-19: Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới tăng trở lại

Hàn Quốc thông báo vừa có thêm 49 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện, trong đó có tới 46 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc ở đây lên thành 11.590 ca.

Dich COVID-19: Han Quoc tiep tuc ghi nhan so ca nhiem moi tang tro lai hinh anh 1
Người dân Hàn Quốc giữa dịch COVID-19. (Ảnh: IntelAsia)

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10 giờ sáng 3/6 (giờ địa phương), nước này có thêm 49 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện, trong đó có 46 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến thời điểm này tổng số ca mắc bệnh tại Hàn Quốc đã lên thành 11.590 ca.

Trong khi đó, Hàn Quốc cũng có thêm 21 bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn, nâng tổng số ca khỏi bệnh lên thành 10.467 người, chiếm 95,7%. Đến nay, Hàn Quốc đã xét nghiệm COVID-19 cho gần 900.000 người và số ca tử vong do COVID-19 là 273 người.

Đại diện KCDC ngày 3/6 nhấn mạnh rằng nếu số ca nhiễm mới vượt ngưỡng 50 ca/ngày sẽ cân nhắc áp dụng trở lại các biện pháp “giãn cách xã hội,” đóng cửa trường học và các cơ sở dịch vụ công cộng trên toàn quốc.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc bắt đầu ghi nhận số ca nhiễm mới phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt tôn giáo đông người đã lên tới trên 100 người và đa phần đều không có triệu chứng nhiễm bệnh. Chỉ tính riêng ngày 2/6, số ca nhiễm liên quan đến 23 nhà thờ ở thành phố Incheon và tỉnh Gyeonggi đã lên tới 45 ca, tăng 22 ca so với một ngày trước đó (thời điểm phát hiện ca nhiễm mới từ các nhà thờ).

Theo KCDC, số ca nhiễm tăng mạnh trở lại chủ yếu liên quan đến vụ lây nhiễm tập thể quy mô nhỏ ở các nhà thờ và trung tâm giáo dục, có khả năng là các ca thứ cấp từ ổ dịch tại trung tâm phân phối hàng hóa của Công ty Coupang tại thành phố Bucheon (tỉnh Gyeonggi) và khu phố Itaewon (quận Yongsan, thành phố Seoul).

Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương thuộc KCDC ngày 2/6 đã tổ chức cuộc họp bàn về tốc độ gia tăng ca nhiễm COVID-19 mới tại thủ đô Seoul và khu vực lân cận trong hai ngày đầu tháng 6. Trước đó, chính quyền thành phố Seoul đã triển khai điều tra dịch tễ các cơ sở phát sinh ca nhiễm bệnh như trung tâm phân phối hàng hóa, cơ sở hoạt động tôn giáo, trung tâm dạy thêm, đồng thời tiến hành xét nghiệm toàn bộ những người có tiếp xúc và liên quan tới các ca nhiễm.

Cũng trong ngày 2/6, chính quyền tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon đã ra khuyến cáo hạn chế hoạt động từ nay đến ngày 14/6 đối với các địa điểm tập trung đông người, có nguy cơ phát sinh lây nhiễm tập thể. Các cơ sở vi phạm quy định phòng dịch, như không lập danh sách khách ra vào hay cho phép người không đeo khẩu trang qua lại, sẽ bị xử lý nghiêm./.

Theo vietnamplus.vn