Thứ năm,  16/07/2020

Pa-le-xtin ngăn I-xra-en sáp nhập Bờ Tây

Tân Hoa xã dẫn lời Đặc phái viên của Pa-le-xtin tại Liên hợp quốc (LHQ) R.Man-xua cho biết, phía Pa-le-xtin sẽ gia tăng các nỗ lực tại Hội đồng Bảo an LHQ để ngăn chặn I-xra-en triển khai kế hoạch sáp nhập các vùng lãnh thổ tại Bờ Tây. Pa-le-xtin sẽ thúc đẩy các cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ và các thành viên trong cơ quan này, để cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng khi I-xra-en tiến hành kế hoạch sáp nhập nêu trên.

Pa-le-xtin ngăn I-xra-en sáp nhập Bờ Tây

Người dân Pa-le-xtin bên đống đổ nát của ngôi nhà bị I-xra-en phá hủy ở Bờ Tây. 

* Thành viên Ủy ban trung ương Phong trào Pha-ta tại Bờ Tây, X.Xây-đam nói với báo giới rằng, lãnh đạo Pa-le-xtin đã quyết định tổ chức các hội nghị để thảo luận về cách thức Pa-le-xtin đáp trả kế hoạch sáp nhập của I-xra-en một khi kế hoạch này được thực thi. Ông Xây-đam nhấn mạnh, người Pa-le-xtin cần thống nhất và tăng cường đoàn kết nội bộ.

* Hàng nghìn người I-xra-en ngày 6-6 tổ chức biểu tình tại quảng trường Ra-bin ở Ten A-víp, để phản đối kế hoạch mở rộng chủ quyền của I-xra-en tới các khu vực thuộc Bờ Tây, sáp nhập phần lãnh thổ mà người Pa-le-xtin coi là thuộc nhà nước trong tương lai. Theo kế hoạch được Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu thông báo trước đó, việc sáp nhập có thể được triển khai từ đầu tháng 7 tới.

Theo Nhandan