Thứ ba,  01/12/2020

Nhà thầu Trung Quốc bị cảnh báo về chất lượng công trình tại Campuchia

Mới đây, Bộ Giao thông và Công chính Campuchia cảnh báo nhà thầu Trung Quốc về chất lượng công trình họ đang tiến hành thi công tại nước này.

Bộ Giao thông và Công chính Campuchia cho biết họ sẽ không cấp giấy chứng nhận nghiệm thu đối với gói thầu do công ty Trung Quốc đảm nhiệm xây dựng 164km đường Quốc lộ số 7 nối giữa hai tỉnh Kratie và Tbong Khmum nếu nhà thầu này không thay đổi cách làm và tuân theo các tiêu chuẩn xây dựng trong hợp đồng.

nha thau trung quoc bi canh bao ve chat luong cong trinh tai campuchia hinh 1
Các công nhân đang thi công đoạn đường nối tỉnh Tboung khmum và tỉnh Kratie.

 

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Giao thông Campuchia Sun Chanthol trực tiếp đi kiểm tra việc thi công gói thầu trên và phát hiện ra các vấn đề kỹ thuật.

Ông Sun Chanthol đã yêu cầu các đơn vị chịu trách nhiệm thi công tăng cường hợp tác, đảm bảo chất lượng công trình. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh sẽ chỉ chấp nhận một con đường chất lượng tốt, tuổi thọ lâu bền và buộc nhà thầu Trung Quốc phải tuân thủ tiêu chuẩn đã ký trong hợp đồng mà không có ngoại lệ.

Dự án xây dựng tuyến đường trên trị giá 36 triệu USD với thời gian thi công dự kiến kéo dài 18 tháng, đến nay nhà thầu Trung Quốc đã hoàn thành 80% khối lượng công trình. Trong thời gian tới, Campuchia có kế hoạch phát triển thêm nhiều tuyến đường mới kết nối giữa các tỉnh thành để phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội đang tăng trưởng mạnh mẽ./.

Theo VOV