Thứ tư,  02/12/2020

39 người thiệt mạng và mất tích trong mưa lũ tại miền Nam Trung Quốc

Các trận mưa lũ lớn xảy ra liên tiếp nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho hơn 20 tỉnh ở khu vực miền Nam Trung Quốc.

Số liệu công bố trên trang thông tin của Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho thấy, tính đến nay, mưa to và lũ lớn nhiều ngày qua tại 22 tỉnh và khu tự trị ở miền Nam nước này, như Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến…, đã làm 39 người thiệt mạng và mất tích, 5,8 triệu lượt người chịu ảnh hưởng, 403.000 lượt người phải di dời khẩn cấp, 5.200 ngôi nhà bị sập đổ, thiệt hại kinh tế trực tiếp lên đến gần 15 tỷ nhân dân tệ (hơn 2,1 tỷ USD).

39 nguoi thiet mang va mat tich trong mua lu tai mien nam trung quoc hinh 1
Lũ lớn tại thành phố Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh: Chinanews

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã xảy ra 18 đợt mưa lớn, trong đó đợt lớn nhất là từ ngày 2/6 đến nay, tập trung tại các tỉnh miền Nam nước này. Mực nước của khoảng 150 con sông đã vượt mức báo động.

Theo Bộ Thủy lợi Trung Quốc, từ tháng 6 đến tháng 8 sẽ là “thời kỳ then chốt” trong công tác phòng chống lũ ở nước này trong năm nay.

Dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc cũng cho biết, năm nay, miền Nam nước này sẽ có nhiều mưa, tình hình lũ lụt sẽ “rất nghiêm trọng”, do vậy cần phải chuẩn bị tốt cho công tác phòng chống các trận lũ lớn./.

Theo VOV