Chủ nhật,  12/07/2020

Tấn công đẫm máu ở bang Borno (Nigeria), ít nhất 60 người chết

Các vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau vụ đột kích nhằm vào một ngôi làng ở Gubio, cũng thuộc bang Borno làm ít nhất 69 người thiệt mạng.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan hôm qua đã tấn công nhằm vào 2 khu vực ở bang Borno, Đông Bắc Nigeria, trong đó có thủ phủ Monguno làm ít nhất 20 binh sĩ và hơn 40 dân thường thiệt mạng, cùng hàng trăm người khác bị thương.

tan cong dam mau o bang borno (nigeria), it nhat 60 nguoi chet hinh 1

Các vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau vụ đột kích nhằm vào một ngôi làng ở Gubio, cũng thuộc bang Borno làm ít nhất 69 người thiệt mạng. Các nhân chứng cho biết, các tay súng được trang bị vũ khí hạng nặng, trong đó có bệ phóng tên lửa. Chúng đã đốt cháy đồn cảnh sát địa phương và một trung tâm nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Monguno, nơi tập trung nhiều tổ chức nhân phi chính phủ và nhân đạo quốc tế. Các tay súng đã đe dọa người dân không được làm việc với Quân đội, người phương Tây  theo đạo Cơ đốc hay những đạo khác ngoài đạo Hồi.

Sau 3 giờ đốt phá Monguno, các tay súng di chuyển sang Nganzai và giết chết hơn 40 dân thường. Hiện cả Chính phủ và Quân đội Nigeria đều chưa đưa ra bình luận về vụ tấn công. Nhóm nhà nước Hồi giáo Tây Phi, một nhánh của tổ chức khủng bố Boko Haram đã thừa nhận trách nhiệm 2 vụ tấn công ngày hôm qua và vụ tấn công trước đó ở Gubio./.

Theo VOV