Thứ hai,  13/07/2020

Hàn Quốc cam kết ngăn chặn rải truyền đơn tại biên giới liên Triều

Yonhap và TTXVN ngày 18-6 dẫn nguồn tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Seoul khẳng định lại cam kết ngăn chặn hoạt động rải truyền đơn tại khu vực biên giới liên Triều. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố tạm dừng tìm kiếm và khai quật hài cốt binh sĩ tại đồi Mũi tên thuộc Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều. Quân đội Hàn Quốc huy động thiết bị thu thập thông tin trên đất liền, trên biển và trên không để theo dõi sát sao mọi động thái trên biên giới với Triều Tiên.

 Hàn Quốc cam kết ngăn chặn rải truyền đơn tại biên giới liên Triều

Hàn Quốc cam kết ngăn chặn việc rải truyền đơn tại biên giới liên Triều 

★ Trong bối cảnh căng thẳng liên Triều chưa giảm, đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc Lee Do-hoon ngày 17-6 tới Mỹ, thảo luận cùng các quan chức nước chủ nhà. Xuất hiện tại sân bay quốc tế ở thủ đô Washington, ông Lee Do-hoon từ chối trả lời báo chí về mục đích chuyến thăm.

★ Cùng ngày, Tổng thống Mỹ D.Trump gia hạn một năm áp dụng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên. Trong thư gửi Quốc hội, ông Trăm nhận định, chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng gây mất ổn định trên bán đảo Triều Tiên và gây nguy hiểm cho các lực lượng Mỹ và đồng minh trong khu vực.

★ Trong khi đó, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho rằng vụ nổ văn phòng liên lạc liên Triều chỉ là “sự khởi đầu”. Có thể có thêm những hành động khác thời gian tới.

★ Nhật Bản tuyên bố sẽ hợp tác với Mỹ và Hàn Quốc để phân tích ý định của Triều Tiên. Tokyo khẳng định theo sát diễn biến trên bán đảo Triều Tiên, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân.

Theo Nhandan