Thứ sáu,  27/11/2020

Xuất khẩu quốc phòng của Israel đạt hơn 7 tỷ USD trong năm 2019

Israel ngày 22/6 thông báo xuất khẩu quốc phòng của nước này trong năm 2019 đạt 7,2 tỷ USD, giảm nhẹ so với mức 7,5 tỷ USD của năm trước.

Tên lửa của tập đoàn Rafael, Israel tham gia triển lãm vũ khí tại Ấn Độ. (Nguồn: AP)

Tên lửa của tập đoàn Rafael, Israel tham gia triển lãm vũ khí tại Ấn Độ. 

Israel ngày 22/6 thông báo xuất khẩu quốc phòng của nước này trong năm 2019 đạt 7,2 tỷ USD, giảm nhẹ so với mức 7,5 tỷ USD của năm trước.

Người đứng đầu Ban Giám đốc Hợp tác Quốc phòng Quốc tế Israel Yair Kulas cho biết đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể tác động tới doanh thu năm nay.

Trong thông báo, ông Kulas nêu rõ: “Chúng tôi mong đợi chứng kiến đà tăng trưởng trong các hiệp định được ký kết giữa các chính phủ trong năm 2020 nhưng đại dịch đã tàn phá nền kinh tế toàn cầu và lĩnh vực quốc phòng.”

Dù Tel Aviv không bình luận về những hợp đồng vũ khí riêng lẻ nhưng tuyên bố ngày 22/6 cho biết radar và hệ thống cảnh báo sớm chiếm 17% doanh thu, trong khi tên lửa, rocket và các hệ thống phòng không chiếm 15%.

Máy bay điều khiển và hệ thống khoa học điện tử áp dụng vào hàng không đóng góp 13% tổng doanh thu năm 2019, với các loại máy bay không người lái chiếm 8%.

Các lĩnh vực khác bao gồm các hệ thống mạng và tình báo, đạn dược, các hệ thống vũ khí và hải quân.

Xuất khẩu sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương chiếm 41% tổng số doanh thu, tiếp tới là châu Âu và Bắc Mỹ lần lượt là 26% và 25%, Mỹ Latinh và châu Phi đều chiếm 4%./.

Theo Vietnamplus