Thứ bảy, 15/08/2020

Triều Tiên bác khả năng nối lại đàm phán với Mỹ về phi hạt nhân hóa

KCNA mới đây dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui bác bỏ khả năng nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ về phi hạt nhân hóa.

Thứ trưởng Choe Son-hui cho biết, Triều Tiên cảm thấy không cần thiết phải ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ, đồng thời chỉ trích Mỹ coi cuộc đối thoại giữa hai nước như một công cụ để giải quyết khủng hoảng chính trị trong nước.

trieu tien bac kha nang noi lai dam phan voi my ve phi hat nhan hoa hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. 

 

Các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên rơi vào điểm chết kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2 hồi đầu năm ngoái. Tháng 6 vừa qua, Triều Tiên đã gia tăng những cảnh báo nhằm vào Hàn Quốc và cho nổ văn phòng liên lạc giữa hai nước nhằm phản đối các vụ rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng tại biên giới. Ngày 30/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực giảm căng thẳng với Triều Tiên, đã kêu gọi tổ chức một hội nghị thượng đỉnh mới, khẳng định, Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu này.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun trong tuần này sẽ tới Seoul để thảo luận về vấn đề. Ông Biegun trước đó từng cho rằng, rất khó có khả năng diễn ra bất kỳ cuộc tiếp xúc nào giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới./.

Theo VOV