Thứ hai,  03/08/2020

Đảng Cộng hòa Mỹ rút gọn quy mô tổ chức Đại hội toàn quốc

Số người tham dự Đại hội đảng toàn quốc tại thành phố Jacksonville vào tháng sau, do số ca nhiễm Covid-19 đang tăng mạnh.

Đảng Cộng hòa (Mỹ) buộc phải hạn chế số người tham dự Đại hội đảng toàn quốc tại thành phố Jacksonville vào tháng sau, do số ca nhiễm Covid-19 đang tăng mạnh ở bang Florida. Thông tin trên được Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC), bà Ronna McDaniel đưa ra, trong bức thư gửi tới các thành viên Ủy ban ngày 16/7.

Theo đó, trong 3 ngày đầu tiên, chỉ có những đại biểu chính thức mới được tham dự hoạt động tại các địa điểm diễn ra đại hội. Tuy nhiên vào ngày cuối cùng, khi Tổng thống Donald Trump phát biểu chấp nhận sự đề cử của đảng Cộng hòa, các đại biểu sẽ được mang theo 1 khách mời và các đại biểu thay thế sẽ có thể tham dự.

so nguoi tham du dai hoi toan quoc cua dang cong hoa se bi han che hinh 1
Đại biểu tham dự Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa sẽ bị hạn chế do dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh minh họa

 

Bà McDaniel cho biết, đảng Cộng hòa có kế hoạch sử dụng nhiều địa điểm, cả trong nhà và ngoài trời trong suốt quá trình diễn ra đại hội. Đồng thời thực hiện một loạt các quy trình y tế như kiểm tra thân nhiệt tại chỗ và sẵn sàng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để đối phó với đại dịch Covid-19 đang tăng mạnh trên toàn bang Florida.

Bà McDaniel cũng tuyên bố, đảng Cộng hòa vẫn có ý định tổ chức một sự kiện tuyệt vời để chào mừng thành công đại hội ở Jacksonville, khẳng định các hoạt động của đại hội sẽ diễn ra một cách an toàn và có trách nhiệm.

Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa sẽ diễn ra từ ngày 24 – 27/8 tới./.

Theo VOV