Thứ hai,  28/09/2020

Thương hiệu bán lẻ nổi tiếng Lord & Taylor tại Mỹ đệ đơn xin phá sản

Một cửa hàng của Lord & Taylor tại trung tâm mua sắm Wisconsin Place, Mỹ.

Ngày 2-8, Lord & Taylor, một trong những thương hiệu bách hóa bán lẻ nổi tiếng và lâu đời tại Mỹ, đã nộp đơn xin phá sản sau một thời gian dài phải vật lộn với những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Lord & Taylor là thương hiệu lớn mới nhất gia nhập danh sách đệ đơn phá sản tại Mỹ kể từ tháng 3 tới nay sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Trước đó, danh sách này đã bao gồm các tên tuổi như Neiman Marcus Group Inc., Brooks Brothers, J.Crew Group Inc. và J.C. Penney Co. JCP…

Trong hồ sơ xin phá sản nộp tại Richmond, bang Virginia, Lord & Taylor cho biết, 38 cửa hàng bán lẻ của công ty với tổng số 651 nhân viên đã tạm thời bị đóng cửa từ tháng 3 và hiện nợ khoảng 137,9 triệu USD. Tổng doanh thu của công ty này trong năm 2019 là 253,5 triệu USD.

Lord & Taylor từng thuộc sở hữu của Công ty Hudson’s Bay – chủ sở hữu của Saks Fifth Avenue – và được hãng dịch vụ thời trang Le Tote mua lại năm ngoái với giá khoảng 71 triệu USD.

Thương hiệu Lord & Taylor do hai người Anh thành lập năm 1826 tại Manhattan, thành phố New York, là một trong những chuỗi bách hóa bán lẻ lâu đời nhất thế giới.

Theo Nhandan