Thứ năm,  01/10/2020

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi thăm chính thức Singapore

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi sẽ tới chào xã giao Thủ tướng Lý Hiển Long và có các cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà, ông Vivian Balakrishnan.

Ngoai truong Nhat Ban Toshimitsu Motegi tham chinh thuc Singapore hinh anh 1
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi. 

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 12/8 bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài ba ngày (12-14/8) tới Singapore, trở thành quan chức cao cấp đầu tiên tới thăm Đảo quốc Sư tử kể từ khi các biện pháp hạn chế nhập cảnh do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được áp đặt.

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao nước này cho biết Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi sẽ tới chào xã giao Thủ tướng Lý Hiển Long và có các cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà, ông Vivian Balakrishnan.

Đây là chuyến thăm Singapore đầu tiên của ông Motegi trên cương vị Ngoại trưởng Nhật Bản.

Hai bên dự kiến trao đổi về các vấn đề trong quan hệ song phương, các biện pháp đối phó với dịch COVID-19, việc thiết lập “làn xanh” nhằm phục vụ việc đi lại thiết yếu giữa hai nước, cũng như các vấn đề địa chính trị khu vực.

Theo báo Straits Times, các cuộc hội đàm có thể sẽ đề cập đến vấn đề Biển Đông.

Sau chuyến thăm Singapore, Ngoại trưởng Motegi sẽ thăm chính thức Malaysia trong hai ngày 14-15/8, hội đàm với Bộ trưởng Công thương Azmin Ali và Ngoại trưởng Hishammuddin Hussein.

Cuối tháng 8 này, ông Motegi dự kiến sẽ thăm Papua New Guinea, Campuchia, Lào và Myanmar từ ngày 20-25/8./.

Theo Vietnamplus