Thứ bảy,  19/09/2020

Ai Cập kết thúc bầu cử thượng viện

Cuộc bầu cử thượng viện Ai Cập đã kết thúc suôn sẻ và không có vi phạm hoặc vấn đề lớn nào ảnh hưởng đến tính hợp lệ của các cuộc bỏ phiếu.

21 giờ đêm qua (12/8) theo giờ địa phương các điểm bỏ phiếu bầu cử thượng viện Ai Cập đã đóng cửa sau 2 ngày bầu cử. Chủ tịch cơ quan bầu cử quốc gia Ai Cập Lasheen Ibrahim tuyên bố cuộc bỏ phiếu diễn ra suôn sẻ, không có vi phạm hoặc vấn đề lớn nào ảnh hưởng đến tính hợp lệ của các cuộc bỏ phiếu. Không có cáo buộc nào liên quan đến quy trình bầu cử hoặc vi phạm tại các điểm bỏ phiếu.

Theo các báo cáo, số cử tri đi bỏ phiếu ngày càng tăng vào cuối cuộc bầu cử trong trật tự và đeo khẩu trang phòng tránh dịch Covid-19. Cuộc bầu cử được giám sát bởi 18.000 thẩm phán và 120.000 thư ký tại 14.000 điểm bỏ phiếu.

ai cap ket thuc bau cu thuong vien dien ra suon se hinh 1
Cử tri Ai Cập đi bầu cử thượng viện.

 

Quá trình bầu cử được bảo đảm bởi các lực lượng vũ trang với các biện pháp an ninh được tăng cường để đảm bảo an toàn cho các cử tri đi bỏ phiếu. Khoảng 564 phóng viên quốc tế đại diện cho 163 tổ chức truyền thông quốc tế đã tham gia đưa tin về quá trình bầu cử.

Trong cuộc bầu cử này, cử tri sẽ lựa chọn 300 người trong tổng số 787 ứng cử viên vào thượng viện. Khoảng 63 triệu người Ai Cập đủ điều kiện bỏ phiếu. Dự kiến kết quả của vòng bỏ phiếu đầu tiên sẽ được công bố vào ngày 19/8. Nhiệm kỳ thượng viện là 5 năm./.

Theo VOV